Việt SEO

Kinh doanh tên miền, nghề siêu lợi nhuận.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có dự thảo hướng dẫn thi hành nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Đây là tin vui cho các đơn vị cung cấp và kinh doanh tên miền bởi mô hình kinh doanh này sắp tới sẽ được công khai minh bạch. Nếu được thông qua, dự thảo sẽ có hiệu lực vào tháng 1/2014.

Thị trường tiềm năng

Theo thống kê của trung tâm quản lý Internet Việt Nam (VNNIC), tính đến thời điểm này đã có 440.082 tên miền Việt Nam đã được đăng kí. Ngoài những tên miền của các đơn vị, cá nhân đang hoạt động trên hệ thống, có gần 180.000 tên miền đã được đăng kí nhưng chưa hoạt động, đa phần số lượng này nằm trong tay các nhà đầu cơ .

Trước khi dự thảo luật được ban hành, theo quy định tại Luật Công nghệ thông tin và Pháp lệnh Bưu chính viễn thông hiện hành, tên miền “” nằm trong số các danh mục được coi là tài
tin gia và không được phép mua bán.

"Novaas lập lờ đánh lận con đen"

Mình đọc bài viết trên báo và trên trang web của Novaads thấy nội dung khá rõ. Là dân chuyên ngành mình thấy rõ ràng là Novaads đang hết sức ngụy biện, lập lờ đánh lận con đen. Trong khi biểu đố cho thấy là sơ đồ kết quả SEO theo hình chóp nón độ dốc lớn, tức là lên nhanh tụt nhanh. Hiện tượng này chỉ có thể có do việc SEO bẩn. SEO tự nhiên thì không dễ lên nhanh, nhưng đã lên rồi thì không dễ rơi xuống nhanh đến vậy. Việc google vẫn index các backlink là do nằm ở mức độ xử phạt. Việc nhồi nhét các từ khóa ảo vào trang trung gian trong quá trình google chuyển hướng đến trang đích đã đánh lừa được một phần máy chủ. Nhìn số lượng lớn như vậy, nếu kiểm tra bount rate trên 75% thì
chắc chắn là Novaads đang SEO mũ đen.

Việt SEO


Cam kết dịch vụ
Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Viet Solution. Do đó, chúng tôi cam kết tuân thủ nghiêm ngặt qui trình phát triển sản phẩm theo chuẩn, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu & mục tiêu của doanh nghiệp.

Kính đề nghị báo Nguoiduatin,vn đăng tải thêm nhiều bài viết và bình luận về vấn đề này cho rõ. SEO là dịch vụ mới và chưa rõ ràng ở Việt nam nên trắng đen vẫn còn lẫn lộn. Nhân đây tôi đề nghị chúng ta lấy luôn sự kiện này để làm diễn đàn mà trao đổi cho rõ và hoàn thiện các nội dung dịch vụ, làm sạch thị trường, tẩy chay những công ty bẩn như Novaads. Công ty nào đã làm với Novaads rồi thì cần hết sức cảnh giác. Mai mốt website bỗng dưng mất tích trên thị trường như chơi. (Độc giả Đặng Quang Trung).

"Có thể làm website đối thủ dính sandbox"

Mình nghĩ đây là chiêu PR của Công ty Novaads. Biết đâu được scandal này chỉ là dàn xếp để làm nổi tiếng hơn chăng. Vì nếu rõ ràng phải nêu từ khóa là gì ra thì mọi người mới hiểu rõ vấn đề. Đằng này giấu kín như khiêu khích, gây tò mò cho người đọc. Và mọi người phải cảnh giác với chiêu seo mũ đen này. Vì nếu nó có khả năng sanbox website nó đang SEO thì chắc hẳn cũng đủ khả năng làm cho website đối thủ dính sandbox. (Độc giả Badboy)

"Không thể chấp nhận được"

Nhìn vào biểu đồ mà Nova đưa ra thì không thể chấp nhận được chuyện SEO 1 website lên top 5 ngày rồi mất tiêu luôn. Nova nói nếu bị Google phạt thì sẽ không còn indexed (web vẫn còn hơn 2.000 link được index) sai hoàn toàn kiến thức cơ bản về SEO. Qua một số nghiên cứu thì mình thấy có khả năng web Klc,vn đang bị rơi vào trình trạng sandbox. Là một hình phạt ở mức nhẹ với các website SEO quá đà. Bằng chứng là mình copy cả một đoạn nội dung trong website klc lên Google Search cũng không thấy đâu cả. Search hẳn tên công ty là Chuyển giao công nghệ Inteco cũng không thấy đâu. Điều này chứng tỏ Nova đã SEO quá đà hay như bài viết là SEO mũ đen dẫn tới website bị phạt. Việc Nova chỉ hoàn trả tiền đặt cọc cho khách hàng là chưa đủ. Nova cần chịu trách nhiệm việc của khách hàng bị phạt. (Huy)


Việt SEO


Hài lòng với dịch vụ của Nova

Chào mọi người, hiện công ty mình cũng đang hợp tác với NovaAds làm các dịch vụ SEO - SEM, mình không biết cụ thể sự việc ra sao, tuy nhiên với 2 năm hợp tác với NovaAds không chỉ mình mà các người bạn mình đều hài lòng với dịch vụ công ty này cung cấp. NovaAds cũng đã đưa ra luận điểm của mình. Mọi việc vẫn còn đó, chúng ta không nên qui chụp cho ai cả. Thanks. (Fanken)

"Nova làm gì mà tốc độ tải của trang chậm thế?"

Công văn phản hồi của Nova có hình minh họa từ Google Webmaster Tools vui thế. Biểu đồ rất đẹp. Đang từ dưới đáy phi mã lên đỉnh rồi lao dốc không phanh. Nếu là organic thì sẽ không có hiện tượng như vậy được. Trong công văn có nói đến yếu tố tốc độ tải trang quá chậm :D. Vậy hỏi ngược lại Nova làm SEO là làm những gì mà để trang chậm thế? ;) Doanh nghiệp họ không làm đc SEO thì mới thuê ngoài làm - vậy mà kêu KH ko làm điều đó thì DN thuê làm gì? (Page Speed Score: 75/100. (Gia An).


Sử dụng SEO thế nào cho hiệu quả?
Với một doanh nhân đang thực hiện những chiến dịch quảng bá thương hiệu trên Internet thì SEO (Search Engine Optimization - hoặc Optimizers) là một từ không hề xa lạ. Những sử dụng SEO thế nào cho hiệu quả lại không dễ.

Nhắc đến SEO là nhắc tới một một bí quyết làm tăng sự nhận biết về thương hiệu/sản phẩm, qua đó tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của công ty trong một thế giới ảo là Internet. Đây là điều mà bất cứ người bắt đầu khởi nghiệp thương mại điện tử hay một doanh thành công nào cũng đều cần phải nắm rõ.

Cong ty seo onlineGiá của việc “lọt tốp 5”

Doanh thu lẫn giá trị thương hiệu của công ty bạn trên internet có thể chỉ là số 0 nếu vị trí xếp hạng thấp và vô số những yếu tố khác khiến thương hiệu của bạn bị nhấn chìm trong vô vàn các website khác cùng hoặc không cùng lĩnh vực hoạt động.

Theo ông Đào Xuân Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và dịch vụ Bếp Xinh, SEO là một công cụ hữu hiệu trong thương mại điện tử. Tuy nhiên, để thực sự có hiệu quả cao, website của bạn phải thuộc Top 5 của kết quả tìm kiếm ảo. Chuyên gia về SEO Đào Xuân Thu - người hiện đang thực hiện chiến lược SEO website cho bepxinh,vn với từ khóa “noi that”, cho biết, hiện nay bepxinh,vn đã đứng trong Top 5 của kết quả tìm kiếm trên Google. Trên thực tế, khi đạt kết quả này doanh thu của Bếp Xinh đã thay đổi đáng ngạc nhiên.

Nhưng để lên tới vị trí Top 5 lại chẳng hề đơn giản, nói như ông Đào Xuân Anh thì đó quả thực là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, bền bỉ và cũng khá tốn kém. Vì với một từ khóa tốt và phổ cập (như “thoi trang” “thiet ke” “ kien truc” “noi that”...) sẽ có sự cạnh tranh lớn, chính vì thế, chi phí để SEO những từ khóa này sẽ rất cao. Và hiện tại, ông Thu đang kỳ vọng với từ khóa “kien truc dep” trang web xaydungkientruc,vn sẽ ở vị trí số 1 trên trang tìm kiếm.

Những toan tính về SEO

Ngày nay, để tìm bất cứ thông tin nào bạn có